RĂNG SỨ TITAN VÀ RĂNG TOÀN SỨ LOẠI NÀO TỐT?


Phục hình răng sứ hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, giữa nhiều dòng sứ mới có, cũ có đã làm không ít người dùng hoang mang, không biết nên chọn loại răng sứ nào cho việc phục hình của mình đạt kết quả tốt, lại vừa túi tiền.

Nhằm giúp mọi người giải quyết vấn đề này, Nha khoa Đức Minh xin đưa ra so sánh giữa 2 loại sứ được ưu chuộng nhất hiện nay là răng sứ Titan và răng toàn sứ, để mọi người tham khảo và có một sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Loại Răng Sứ Mang Lại Tính Thẩm Mỹ Cao Hơn Cho Người Dùng.

Tâm lý của hầu hết người làm răng sứ là ai ai cũng muốn sở hữu những chiếc răng sứ thay thế cho răng thật đáp ứng được vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa trên cả khung hàm, để khi người ngoài nhìn vào không phát hiện được họ đã thực hiện thẩm mỹ hàm răng.

Về mức độ trắng đẹp thì bất cứ loại răng sứ nào cũng có thể đáp ứng được, nhưng để có được nét tự nhiên, sáng trong, không thể phân biệt được dù trong bất cứ môi trường nào khi nhìn bằng mắt thường hay bằng các thí nghiệm chiếu quang, thì quả thật rất ít loại răng sứ có thể làm được.

Hiện nay, răng toàn sứ Zirconia và răng sứ E.Max là có thể làm được điều đó, mang lại cho người làm răng vẻ đẹp tự nhiên dù soi ở mọi góc độ. Trong khi đó, răng sứ Titan sẽ bị nhìn thấy bóng đen mờ khi bị chiếu đèn vào.

Răng sứ Titan vướng phải nhược điểm này nên không được lòng nhiều khách hàng khó tính yêu cầu nét thẩm mỹ đẹp hiện nay.
Loại Răng Có Đặc Tính Sinh Lý Giống Như Răng Thật.

Khi nói về đặc tính sinh lý của một chiếc răng thật, có nghĩa là chúng ta đang nói về các phản ứng tự nhiên từ những kích thích nóng, lạnh, sự đàn hồi và vị của thức ăn.

Chiêc răng thật có được điều đó là nhờ tủy và mô răng, trong khi đó, mão răng sứ Titan và răng toàn sứ chỉ là một thực thể riêng biệt, không được tủy nuôi dưỡng bên trong, vì vậy, rất dễ hiểu là chúng không thể có được những phản ứng tự nhiên kể trên.

Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng trong bản chất của 2 loại răng toàn sứ là răng E.Max và răng Cercon có những biểu hiện phản ứng như răng thật. Nghiên cứu kỹ hơn, họ thấy được những phản ứng đó là tính chất đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, chúng gần giống như chức năng của chiếc răng thật.

Chúng ta sẽ không tìm thấy được những biểu hiện tuyệt vời này ở răng sứ Titan, răng sứ kim loại thông thường, hay kể cả một số loại răng sứ không kim loại khác.

Răng toàn sứ có nét tương đồng giống với răng thật nhiều hơn răng sứ Titan.
 

Loại Răng Sứ Vừa Bền, Vừa Chắc, Lại Vừa Khỏe.

Xét về độ bền chắc, thì rất nhiều loại răng sứ có thể đáp ứng được tốt yêu cầu này, bao gồm răng sứ Titan và răng sứ không kim loại. Tuy mỗi loại răng sứ có độ chịu lực là khác nhau, nhưng hầu hết đều lớn hơn chỉ số chịu lực mà răng thật sở hữu.

Vì thế, khi tìm kiếm loại răng sứ vừa bền, vừa chắc, lại vừa khỏe để đảm bảo chức năng ăn nhai cho mình sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, bạn có thể thoải mái chọn răng sứ Titan hay bất kỳ loại răng toàn sứ nào.

Loại Răng Sứ “Lành Tính” Với Cơ Thể.
Nếu mọi người thắc mắc không biết răng sứ Titan và răng toàn sứ thì loại răng sứ nào lành tính với cơ thể. Chúng tôi xin được giải đáp rằng: Cả răng sứ Titan và răng sứ không kim loại đều lành tính khi được đặt vào trong khoang miệng của con người.
Chất liệu Titan và thuần chất sứ trong cả 2 loại răng sứ này đều đã được chứng minh qua các thử nghiệm và khẳng định là an toàn đối với cơ thể.

Cả 2 loại răng sứ Titan và răng toàn sứ đều lành tính với cơ thể con người.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, do cấu tạo trong răng sứ Titan có chứa thành phần hợp kim Niken và Crom, vì vậy chúng vẫn có thể chi phối đáng kể khuynh hướng tính chất của răng.

Phản ứng oxy hóa, đen viền nướu vẫn có khả năng xảy ra sau một thời gian sử dụng, bởi chịu tác động của môi trường axit hay vi khuẩn có trong thực phẩm và nước bọt bên trong khoang miệng.
Với các loại răng toàn sứ như Zirconia, Cercon,.. thì những lo ngại này đều không xảy ra, do cấu trúc của chúng được làm từ 100% vật liệu sứ.

Loại Răng Sứ Có Tuổi Thọ Dài Lâu

Khi chọn răng sứ cho việc phục hình, mọi người sẽ có ý thiên về những loại răng sứ có tuổi thọ sử dụng lâu dài, để không phải mắc công tốn thời gian đi lại nhiều lần và hơn hết là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, do tính chất khác nhau nên răng sứ Titan và răng toàn sứ cũng có số tuổi thọ khác nhau.

Răng sứ Titan có thời gian sử dụng trung bình từ 5-7 năm và răng toàn sứ là từ 10-15 năm. Sẽ còn có thể duy trì lâu dài hơn nếu bạn giữ chế độ chăm sóc cho cả hai đúng cách.

Ắn uống đúng cách cũng là phương pháp giữ cho răng sứ Titan và răng toàn sứ bền lâu.

Trên đây là 5 yếu tố chúng tôi giúp bạn so sánh giữa răng sứ Titan và răng toàn sứ. Từ đây, mọi người có thể đưa ra quyết định chọn loại răng sứ nào cho việc phục hình của mình nhanh hơn, mà không còn hoang mang, phân vân nữa. Dù là chọn loại răng sứ nào, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý về sự hài hòa giữa nhu cầu và điều kiện thực tế bạn nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến RĂNG SỨ TITAN VÀ RĂNG TOÀN SỨ LOẠI NÀO TỐT?
răng toàn sứ giá bao nhiêu
răng sứ titan giá bao nhiêu
bảng giá răng sứ titan
răng sứ titan có bị đen không
quy trình trồng răng sứ titan
hình ảnh răng sứ titan
răng sứ titan sử dụng được bao lâu
có nên bọc răng sứ titan

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat