Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì? Implant có nghĩa là cấy ghép và trồng răng implant là một tiến bộ mới của nha khoa thế giới trong những năm gần đây, việc này giúp  phục hồi nguyên vẹn chức năng của răng của người bình thường (cả thân răng và chân răng) và đồng thời ngăn chặn hoàn toàn quá trình tiêu xương răng theo thời gian. Việc trồng răng implant giúp đem lại nhiều lợi ích cho người trồng răng - Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn.


Cấy ghép implant là một giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất, hư mòn... Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. 

Trồng răng implant đem lại kết quả lâu dài cho bạn - Là giải pháp hiệu quả nhất trong việc phục hồi chức năng răng như ban đầu. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn suốt đời. Ngoài ra, răng implant là hoàn toàn cố định trong xương hàm giống như một chiếc răng thật, nên sẽ không có tình trạng lệch lạc hay dễ rơi rớt giống như hàm giả tháo lắp.

LỢI ÍCH ĐEM LẠI TRONG VIỆC TRỒNG RĂNG IMPLANT

 

Chất liệu titanium này rất bền và không bị rỉ sét cho dù là qua một thời gian sử dụng lâu dài trong môi trường miệng. Một ví dụ điển hình răng implant đã cấy lần đầu tiên vào năm 1965 đến nay (sau 40 năm) vẫn còn sử dụng tốt không bị hư hại hao mòn.
Một lợi ích nữa của trồng răng implant là nó bảo tồn rất tốt các răng khỏe mạnh bên cạnh. Việc trồng răng implant không gây ảnh hưởng gì đến các răng cạnh nó. Nếu như lắp cầu răng hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp đều phải thực hiện khâu mài cùi răng để làm trụ gối cho cầu răng hay hàm giả khiến các răng bị mài trở nên yếu đi. Thậm chí nếu không may mài quá nhiều thì còn có thể làm hỏng răng do phạm vào tủy. Nhưng đối với việc trồng răng implant thì nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới những răng xung quanh.
Việc trồng răng implant không chỉ giúp cho răng phục hồi lại chức năng ăn nhai hoàn toàn giống như răng thật, mà còn giúp cho bệnh nhân thoải mái ăn được những loại thức ăn mà mình yêu thích mà không cần bất kỳ sự kiêng cử nào.

 

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat