Răng sứ Veneer có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu?

Răng sứ Veneer có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu?

 Dán sứ Veneer là sử dụng một lớp sứ mỏng để dán vào thay thế lớp men răng bên ngoài, giúp cho bề mặt của răng đẹp hơn. Độ dày của răng sứ chỉ khoảng 0,5 mm nên thường được gọi là mặt dán sứ Veneer. Mặc dù đã thành công trong việc cải thiện tính thẩm mỹ của răng nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn làm mặt dán sứ Veneer có tốt không?

 

Làm mặt dán veneer sứ có tốt không nên dựa vào ý kiến bác sỹ cũng như những bệnh nhân đã từng làm răng bằng cách này để kết luận. Mặc khác, thông qua những hiệu quả dưới đây của răng bạn có thể tự mình biết được răng có tốt hay không:

∗ Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng:

Do mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tạo tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết nhỏ, có màu sắc như răng thật nên mặt dán này có tá dụng làm cho răng đẹp hơn, giống như một chiếc “mặt nạ hoàn hảo” dành cho răng, che giấu các khuyết điểm của răng như: răng mòn men, răng sứt mẻ, xỉn màu, răng bị mòn canh, răng thưa, lệch lạc nhẹ…

∗ Ăn nhai đảm bảo:

Điều này là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn xác định răng sứ Veneer có tốt không, chức năng chính của răng là ăn nhai, do đó, tất cả các kỹ thuật làm răng bắt buộc không được để ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ở mức thấp nhất đến việc ăn nhai. Răng sứ veneer được làm từ phôi sứ Zirconia, nung ở nhiệt độ cao, độ chịu lực gấp 4 – 5 lần răng thật, do đó việc ăn nhai được đảm bảo. Độ bền của răng sứ Veneer có thể lên đến 20 năm nếu phục hình đúng và chăm sóc tốt.

 

∗ Hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng tối đa:

Mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng và chỉ cần dán ở mặt ngoài, do đó khi mài răng chỉ cần mài 1 lớp mỏng ở men răng, khoảng 0,3 – 0,6 mm, chỉ bằng 1/2 so với khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Điều này giúp răng hạn chế bị xâm lấn, răng không bị yếu dần đi.

Qua những đặc điểm trên đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc răng sứ Veneer có tốt không, có nên làm răng loại này không. Nếu bạn đã quyết định sẽ làm đẹp răng bằng cách này thì nên tìm một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện.

Các tìm kiếm liên quan đến Răng sứ Veneer
răng sứ veneer có tốt không,
dán răng sứ bao nhiêu tiền,
mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu,
dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền,
kinh nghiệm làm răng veneer,
dán veneer răng webtretho,
dán răng sứ không mài răng,
giá mặt dán sứ

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat