Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Cạo vôi răng là một thủ thuật tương đối đơn giản cùng nhanh chóng có những bước như sau:

Tư vấn cùng thăm khám với bác sĩ với mục tiêu kiểm tra mức độ dày của vôi răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng vôi răng của bệnh nhân như thế nào. Chỉ định lấy cao răng và trao đổi cụ thể với bệnh nhân chi phí cụ thể.

Thực hiện cạo vôi có máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng nhờ máy siêu âm hiện đại có thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn phối hợp có mức độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng 1 cách kết quả cả vôi tại cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

Bác sĩ làm bóng mặt răng

Sau lúc lấy hết vôi răng, Bác sĩ sẽ sử dụng 1 chổi đánh bóng cùng chất đánh bóng được mang để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Kiểm tra hiệu quả

Khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ rồi kiểm tra thật kĩ càng xem đã loại bỏ hết vôi răng chưa? Vậy là quá trình cạo vôi răng đã hoàn thành trả lại hàm răng trắng sáng cho khách hàng.

Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài đến từ 15 – 30 phút, Nếu răng bạn với ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn. Khác có trước đây, lúc lấy vôi răng nên thao tác với tay có nhiều dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở cần nhẹ nhàng hơn cho cả các bạn và Bác sĩ với máy siêu âm thế hệ mới.


Sau khi hoàn tất cạo vôi răng, bác sĩ sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.


Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giúp cho răng sạch sẽ hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường hàng ngày. Ngoài ra nguyên lý loại bỏ mảng bám, cao răng, giúp làm sạch răng, nhịp độ rung của các đầu máy siêu âm sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cấu trúc răng, men răng hay nướu răng.
Cạo vôi răng và đánh bóng giúp răng vừa sạch vừa sáng. Tuy vậy phương pháp này không thể làm răng trắng lên nhiêu cấp độ như phương pháp tẩy trắng nha khoa.
Có không ít bệnh nhân tỏ ra lo lắng về nguy cơ lây bệnh, nguy cơ đau đớn và chảy máu sau khi cạo vôi răng mà vẫn còn e dè khi thực hiện kỹ thuật này. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn thực hiện tại một cơ sở kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối của bản than, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về một trung tâm chất lượng và uy tín để thực hiện cho mình.

Các tìm kiếm liên quan đến Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?
cạo vôi răng không đau
cạo vôi răng có tốt không
cạo vôi răng tại nhà
cạo vôi răng có làm trắng răng không
cạo vôi răng để làm gì
cạo vôi răng bao nhiêu
ky thuat cao voi rang
cạo vôi răng ở đâu tốt

Chia sẻ:
Tin liên quan

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat