Niềng Răng Không Mắc Cài D-Aligner Là Gì ?

Niềng Răng Không Mắc Cài D-Aligner Là Gì ?

Niềng răng không mắc cài D-Aligner là phương pháp chỉnh nha không cần đeo các khí cụ mắc cài như các kỹ thuật thông thường mà sử dụng một loại khay trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ tối đa mà vẫn có tác dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có gắn mắc cài.

Bạn đang muốn khắc phục những chiếc răng mọc kém xinh trên cung hàm nhưng vẫn còn e ngại những chiếc mắc cài “phiền toái”? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết dưới đây:

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, ngoài những phương pháp niềng răng – chinh nha truyền thống quen thuộc như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi,… thì chỉnh nha- niềng răng không mắc cài D-Aligner đang dần trở nên phổ biến rộng rãi, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

chinh-nha-khong-mac-cai-01

Chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner là một giải pháp cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu. Phương pháp này đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn, đặc biệt là 4 trường hợp sau:

  1.  Răng mọc chen chúc, không đều
  2.  Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
  3.  Sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ
  4.  Răng hô, móm

4 LỢI ÍCH NÊN SỬ DỤNG CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng trong suốt D-Aligner được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, không chỉ đem lại kết quả hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

01. Hiệu quả cao – Thẩm mỹ hoàn hảo :

Vật liệu chế tạo khay niềng D-Aligner là nhựa trong suốt, không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo cung răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào, người đối diện không thể phát hiện được bạn đang niềng răng. Cũng bởi vậy mà Niềng răng không mắc cài D-Aligner được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng ẩn. Có thể nói phương pháp này như một công cụ nắn chỉnh răng vô hình, bí mậtBạn có thể cười nói thoải mái ngay cả khi đang mang khay niềng răng.

nieng-rang-khong-mac-cai-D-Aligner

Khách hàng đeo khay niềng răng không mắc cài D-Aligner

02. An toàn – Thoải mái – Linh hoạt :

Khay niềng răng không mắc cài D-Aligner thân thiện với cơ thể, không gây ra các kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên niềng răng không mắc cài D-Aligner đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.

Sử dụng những khay trong suốt được thiết kế vừa khít với răng, hoàn toàn không có dây cung và các mắc cài nên chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

Với chỉnh nha – niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng và hạn chế trong ăn uống trong suốt quá trình ít nhất là 2 năm. Còn với công nghệ chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner này mặc dù đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn thoải mái ăn uống những món khoái khẩu, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng.

Dể dàng thao tác với khay niềng răng không mắc cài D-Aligner

Bộ khay niềng làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt.

Khay niềng răng không mắc cài D-Aligner

03. Thích hợp mọi lứa tuổi :

Chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc, không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. Do đó, phương pháp này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân lớn tuổi.

Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải, nhất là trẻ em. Các khay niềng răng không mắc cài D-Aligner làm từ nhựa dẻo đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hình ảnh thực tế niềng răng không mắc cài D-Aligner

04. Giải pháp tối đa cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa :

Chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner có tính linh hoạt cao. Phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây,… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sĩ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

5 QUY TRÌNH CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI D-ALIGNER :

✿ Khám tổng quát & Tư vấn :

–   Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang tình trạng răng để xác định nguyên nhân có thể chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn,….

–   Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

–   Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt D-Aligner.

✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị niềng răng không mắc cài D-Aligner :

–   Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

–   Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, bác sĩ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân.

✿ Thiết kế và chế tạo khay niềng răng không mắc cài D-Aligner :

– Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân sẽ được bác sĩ gửi sang Labo ( phòng kỹ thuật làm răng ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sĩ chỉnh nha lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay niềng răng không mắc cài D-Aligner.

✿  Giao khay niềng răng không mắc cài D-Aligner cho khách :

Khay niềng được chế tạo trong khoảng 1 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng không mắc cài D-Aligner.

✿ Theo dõi quá trình di chuyển của răng :

–   Bệnh nhân sẽ mang mỗi khay 1 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

–   Cần tái khám khoảng 2 tháng/ 1 lần để bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu của phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

♦ Thời gian và chi phí điều trị Chỉnh Nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner ra sao ?

–  Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, thời gian trung bình khoảng 6 tháng đến 14 tháng, chi phí khoảng 20.000.000 VND – 30.000.000 VND. Bác sĩ sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

♦ Hạn chế của phương pháp điều trị niềng răng không mắc cài D-Aligner là gì ?

–   Chỉ áp dụng được đối với những trường hợp không phải nhổ răng.

–   Bạn phải hợp tác toàn diện với Bác sĩ, mang khay ít nhất 20 giờ/ngày vì trong 2 ngày đầu tiên mang khay bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Nếu bạn không mang khay, sẽ không có sự di chuyển của răng.

–   Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói của bạn, có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

–  Chỉnh nha – Niềng răng không mắc cài D-Aligner muốn đạt được kết quả cao nhất đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, khi quyết định niềng răng bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Nha khoa Đức Minh tự hào là địa chỉ phòng khám nha khoa thực hiện chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner uy tín tại Việt Nam. Qua hơn 7 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Nha khoa Đức Minh đã thực hiện thành công hơn 400 ca chỉnh nha cho khách hàng cả trong và ngoài nước. Để có được thành công đó là nhờ vào những yếu tố quan trọng tạo nên những ưu điểm nổi trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Nha khoa Đức Minh: 

–   Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thực hiện chỉnh nha, niềng răng.

–   Chụp phim tại chỗ với máy X-quang quang chóp, sọ thẳng, sọ nghiêng chuyên biệt cho niềng răng.

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat