Như thế nào là răng tháo lắp nhựa dẻo?

Như thế nào là răng tháo lắp nhựa dẻo?

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một hàm giả bao gồm cả nướu và răng giả được ép chặt vào nhau để tạo thành một khối thống nhất. Nền nướu giả này thường sẽ được làm bằng nhựa dẻo hay còn gọi là Biosofl, còn răng giả trên nền nướu này có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ với màu sắc, hình dáng đều giống với màu nướu và răng thật của bệnh nhân.
Răng tháo lắp nhựa dẻo có thể được thực hiện thành một hàm tháo lắp toàn phần dùng để phục hồi răng mất toàn hàm hoặc kết hợp với móc kim loại để phục hình trong trường hợp răng mất vài chiếc.
Đặc điểm của răng tháo lắp nhựa dẻo

Thông thường, mọi người khi có nhu cầu làm răng tháo lắp thì đa phần sẽ lựa chọn nhựa dẻo để thực hiện vì nhựa dẻo sẽ có độ mềm mại, độ đàn hồi tốt hơn rất nhiều so với nhựa cứng nên người mang răng giả tháo lắp cũng sẽ thấy dễ chịu hơn.

 

Bên cạnh đó, răng tháo lắp nhựa dẻo cũng có rất nhiều đặc điểm nổi bật như:

- Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giống y răng thật về độ bóng cũng như màu sắc, được thiết kế ôm sát vào nướu. Chính vì vậy nhiều người khi gặp khó phát hiện được đó là răng giả, điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tự tin mỗi khi xuất hiện.
Hàm răng giả bằng nhựa dẻo có độ đàn hồi cao nên hạn chế sự biến dạng cũng như gãy rụng khi bị va chạm hay rơi rớt.

- Răng giả nhựa dẻo có độ êm ái, đàn hồi nên bệnh nhân sẽ dễ dàng sử dụng, đảm bảo việc ăn nhai hiệu quả mà không hề có cảm giác đau đớn hay khó chịu như răng giả nhựa cứng. Vì vậy hầu hết các bệnh nhân đều lựa chọn loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo vì có tính thích nghi cao.

 


Răng giả nhựa dẻo có bề mặt được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến nên hạn chế được độ bám dính thức ăn, không làm hoen ố màu nhựa và không thấm nước.

Tuy nhiên, cũng giống như hàm nhựa cứng, răng tháo lắp nhựa dẻo sau một thời gian sử dụng, hàm bị ngấm dịch miệng tạo mùi hôi. Sau nhiều năm sử dụng, hàm giả có xu hướng giãn ra, cộng với việc tiêu xương khiến răng tháo lắp nhựa dẻo không còn giữ được độ khít sát như lúc ban đầu, nền nhựa bị chai cứng khiến chủ nhân có thể bị cấn đau nướu khi nhai.
Các tìm kiếm liên quan đến Răng Tháo Lắp Nhựa
hàm nhựa dẻo biosoft
răng giả tháo lắp gia bao nhieu
giá trồng răng giả tháo lắp
răng giả tháo lắp nhựa dẻo
răng giả tháo lắp 1 chiếc
rang gia thao lap toan ham
răng sứ tháo lắp
tài liệu phục hình tháo lắp toàn hàm

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat