Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít bệnh nhân khi chiếc răng này gặp vấn đề. Bởi răng hàm số 7 là một trong những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính trên cung hàm, giúp nhai và nghiền nát thức ăn. Vì vậy, việc có nên nhổ hay không và nhổ bằng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn.
Răng số 7 hàm trên là một trong những chiếc răng rất quan trọng trên cung hàm, bởi nó thực hiện chức năng nhai chính nên khi chiếc răng này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

 

Vì vậy, khi răng số 7 hàm trên có vấn đề thì việc chữa trị và bảo tồn răng thật luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi nếu thiếu đi chiếc răng này sẽ khiến lực nhai giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhổ bỏ sẽ được bác sĩ chỉ định bắt buộc để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khác và phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm:

Răng bị viêm nhiễm trùng, viêm chân răng, viêm nướu nặng, áp xe răng,… khiến răng bị lung lay, các biện pháp chữa trị không có tác dụng.

Răng bị nứt, vỡ lớn, răng lung lay do tác động từ bên ngoài khiến ăn nhai bị ảnh hưởng.
Khi răng số 7 cần phải nhổ gấp, người bệnh không nên quá chần chừ và lo lắng về các vấn đề nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ có an toàn và ảnh hưởng gì không,… bởi nếu để lâu hơn thì tác động mà nó mang lại còn nghiêm trọng hơn. Để bớt hoang mang, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa có đầy đủ uy tín và chất lượng để thực hiện nhổ răng.
Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với những phương pháp nhổ răng truyền thống, bác sĩ thường dùng các dụng cụ nha khoa tác động mạnh vào nướu và chân răng để nhổ bỏ răng ra khỏi cung hàm gây đau nhức và chảy máu cho người bệnh, đôi khi còn phát sinh nhiều biến chứng khác như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, viêm nướu,…

 

Các tìm kiếm liên quan đến NHỔ RĂNG SỐ 7 HÀM TRÊN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
nhổ răng số 7 giá bao nhiêu

răng số 7 có mấy chân

răng số 7 bị vỡ

răng số 7 là răng nào

răng số 7 bị lung lay

sau khi nhổ răng số 7

trồng răng số 7

nhổ răng số 6

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat