Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới được khuyến khích thực hiện càng sớm càng tốt để tránh các phiền toái mà nó gây ra khi phát triển. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đắn đo việc nên hay không nhổ răng khôn hàm dưới và sợ đau hoặc nguy hiểm.
1. Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Phần lớn chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên nhổ răng khôn hàm dưới để tránh những ảnh hưởng xấu về sau. Bởi rất ít trường hợp 2 răng khôn hàm trên mọc bất thường. Riêng với 2 răng khôn hàm dưới hay mọc lệch, mọc ngầm do hàm dưới hẹp hơn.
Khi răng khôn hàm dưới phát triển, vì xương hàm dưới thiếu chỗ mọc răng khôn có xu hướng mọc lệch lạc, đâm ngang vào răng số 7 kế cận hoặc bị kẹt một phần không thể trồi hết lên. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức, sưng lợi mỗi khi răng khôn nhú lên.

Có rất nhiều người băn khoăn có nên nhổ răng khôn hàm dưới không vì thấy những cơn đau chỉ mất vài ngày, sau đó lại hết. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức này sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không thể trồi lên được.

Thậm chí, răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm còn gây ra nhiều tai biến xấu như trùm lợi, viêm lợi, hôi miệng do thức ăn ứ đọng tít cuối hàm mà không thể làm sạch như các răng khác. Nhiều trường hợp cố giữ răng mà không nhổ răng khôn hàm dưới, răng mọc ngầm đâm ngang vào răng số 7, làm suy yếu răng, sâu răng, nguy cơ mất răng số 7 rất lớn. Chính vì vậy, nhổ răng khôn hàm dưới là việc làm cần thiết để ngăn chặn các tác hại khi răng phát triển.
2. Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Có nhiều người đã biết tới tác hại của răng khôn và việc cần thiết của nhổ răng khôn hàm dưới. Thế nhưng hầu hết mọi người đều có tâm lý lo sợ nhổ răng khôn hàm dưới có đau không hay có nguy hiểm gì không.
Tuy nhiên với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn hàm dưới sẽ được kiểm soát tối đa nên bạn không phải quá lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Hơn nữa, việc phát hiện bất thường của răng khôn và can thiệp nhổ răng khôn sớm còn giúp bạn hạn chế được việc đau nhức và nhanh lành thương hơn.
Nếu nhổ răng khôn hàm dưới sớm ngay khi có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm sẽ hạn chế được việc đau nhức hoặc các biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa, răng khôn lúc này chỉ là một mầm răng, kích thước răng còn nhỏ, khi bạn tiến hành nhổ bỏ sẽ ít phải mở nướu nhiều, giảm đau nhức, vết thương nhỏ và thời gian lành thương sau nhổ răng nhanh hơn.

Khi nhổ răng khôn hàm dưới, bác sỹ sẽ gây tê tại vị trí nhổ răng nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi bác sỹ thực hiện. Sau khi nhổ răng, tại vị trí nhổ răng sẽ đau, sưng mặt, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường, sau vài ngày sẽ hết. Bạn có thể chườm đá vào bên má để giảm đau, giảm sưng và uống thuốc theo đơn kê của bác sỹ.

Việc nhổ răng khôn hàm dưới giống như các trường hợp nhổ răng khác nên không gây nguy hiểm tới sức khoẻ. Chỉ có điều, răng khôn nằm sâu trong cùng của hàm, khó quan sát và thao tác hơn các răng khác. Vì thế, bác sỹ nhổ răng khôn hàm dưới phải là người có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm để có thể thao tác nhổ răng đúng kỹ thuật, chính xác và nhanh chóng để đảm bảo an toàn.
Để không phải lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, tốt nhất bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, chụp phim và nhổ răng bởi các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Các tìm kiếm liên quan đến nhổ răng khôn có nguy hiểm không
nhổ răng số 8 bao nhieu tien
nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền
nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không
nhổ răng số 8 mọc lệch
nhổ răng khôn hàm dưới có đau không
nhổ răng số 8 bị sâu
nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Chia sẻ:

Kiến thức nha khoa

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu...
Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn...
NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

NGĂN CHẶN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng...

VIDEO

Facebook chat